Những lưu ý khi bấm khuyên tai nên kiêng gì

Những lưu ý khi bấm khuyên tai nên kiêng gì

Trẻ em gái được xỏ lỗ tai ngay sau khi sinh vì đó là nơi mà họ có thể đeo khuyên tai của mình. Khó có thể nhìn thấy một cô gái hoặc một người phụ nữ không có bông tai

Ngoài 1 lỗ xỏ khuyên tai, thời trang hiện tại đã có xỏ 2 đến 3 lỗ. Nhưng, sau khi xỏ lỗ tai, điều quan trọng không kém là phải chăm sóc cẩn thận để vết thương lành hẳn.

Trước khi bắt đầu đeo khuyên tai bằng kim loại hoặc đeo lủng lẳng, điều quan trọng là phải chữa lành vị trí đã xỏ lỗ tai. Chắc hẳn bạn đã chờ đợi một thời gian dài để đeo những chiếc vòng lủng lẳng cũng như những chiếc vòng. Tuy nhiên, làm cho nó không bị nhiễm bất kỳ loại nhiễm trùng nào là rất quan trọng.

Xỏ khuyên tai ngày nay đã trở thành mốt, đặc biệt là khi bạn muốn trông hiện đại. Bạn hẳn đã thấy bạn bè của mình đeo nhiều hơn một chiếc bông tai trên tai.

Bạn phải ghen tị với họ và muốn có điều tương tự trên tai của bạn. Vâng, bạn cũng có thể áp dụng phong cách với xu hướng thời trang hiện tại. Tuy nhiên, xỏ lỗ tai cũng cần được chăm sóc cẩn thận.

Có nghĩa là, nó có thể bị nhiễm trùng nếu bạn không chăm sóc vùng gốc tai nơi thực hiện hoạt động xỏ lỗ. Bài viết này sẽ nói về các mẹo chăm sóc sau khi xỏ lỗ tai.

Ngày nay, xỏ lỗ tai là một sở thích và phong cách hơn là một truyền thống. Hầu hết họ đi xỏ lỗ tai để phù hợp với cá tính của họ, để tạo cho họ một cái nhìn khác, để làm cho họ trông thịnh hành, v.v.

Mặc dù có thể có nhiều lý do để một người đi xỏ lỗ tai nhưng họ chắc chắn sẽ phải chăm sóc rất nhiều cho đến khi vùng da xỏ lỗ khô đi và ở tình trạng thích hợp. Để tránh bất kỳ loại sẹo nhiễm trùng nào, hãy làm theo các mẹo được đề cập dưới đây và tìm thấy sự nhẹ nhõm:

1. Những lưu ý khi bấm khuyên tai nên kiêng gì

 • Đừng loay hoay hay nghịch ngợm khi sử dụng chiếc khuyên mới của bạn.
 • Rửa lỗ xỏ khuyên của bạn hai lần mỗi ngày
 • Sử dụng sản phẩm chống vi khuẩn.
 • Không sử dụng bất kỳ loại thuốc xịt hoặc sản phẩm có chứa natri nào có thể gây hại cho da của bạn
 • Giữ ẩm cho vùng da xỏ khuyên.
 • Kiểm tra lỗ xỏ khuyên của bạn nếu có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào và liên hệ với bác sĩ nếu bạn quan sát thấy.
 • Tránh xa hydrogen peroxide hoặc thậm chí cồn tẩy rửa để làm sạch hoàn toàn chiếc khuyên của bạn.
 • Tránh dùng thuốc mỡ kháng sinh để xỏ khuyên.
 • Không đặt bất kỳ áp lực nào lên phía bị đâm thủng.
 • Tránh xa đồ trang sức trên tai cho đến khi vết xỏ được chữa khỏi hoàn toàn.
 • Chất tẩy rửa không có hóa chất là tốt nhất để duy trì lỗ khuyên tai của bạn thông thoáng và không bị nhiễm trùng. Hãy chăm sóc nó đúng cách ít nhất nó dẫn đến bất kỳ vấn đề sức khỏe không mong muốn nào. Không đeo bông tai kim loại ngay sau khi xỏ lỗ tai. Để nó khô.

Việc chăm sóc sau khi xỏ lỗ tai là rất quan trọng nếu bạn cần chiếc khuyên mới của mình có vẻ đẹp nhất. Việc chăm sóc không khó để thực hiện, nhưng nó phải được thực hiện bình thường và thường xuyên.

Thêm vào đó, đừng quên chăm sóc bản thân quá nhiều. Ngủ nhiều, ăn rau và trái cây và chọn một chế độ ăn uống nhiều vitamin có thể giúp toàn bộ cơ thể bạn sớm lành lại.

 • Tại thời điểm xỏ lỗ tai, người xỏ khuyên sẽ đưa một chiếc khuyên tai bắt đầu vào bên trong lỗ. Chất liệu làm bông tai khởi đầu được làm từ chất không gây dị ứng, rất an toàn cho tai mới xỏ.
 • Bạn cần giữ bông tai mới bắt đầu cho đến khi chuyên gia yêu cầu bạn bỏ. Loại bỏ nó trước thời gian sẽ làm phát sinh vết thương chưa lành.
 • Gần như, bông tai bắt đầu có thể được tháo ra chỉ sau sáu tuần xỏ.
 • Bạn phải xem lỗ xỏ có trong hộp mực của bạn hay không. Nếu đúng như vậy thì bạn cần giữ bông tai bắt đầu ở cùng một chỗ trong vòng 8 đến 12 tuần.

2. Tránh chạn vào tai

Nhiều người có xu hướng chạm vào chỗ bị thương. Tuy nhiên, khi việc xỏ lỗ tai đã được thực hiện, việc chạm vào chỗ cụ thể đó hoàn toàn bị hạn chế.

Nếu bạn chạm vào nơi xỏ lỗ tai, điều này sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Trừ khi làm sạch nó, đừng cố chạm vào chỗ đó. Thậm chí tay của bạn có thể bị nhiễm trùng. Vì vậy, trước và sau khi chạm vào chỗ đó, bạn phải rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

3. Tránh những món đồ gây vướng víu hoa tai

Có nhiều vật dụng có thể chạm và vướng vào bông tai của bạn khi đeo. Những vật dụng này bao gồm khăn quàng cổ, mũ … Bạn nên tránh những vật dụng gây áp lực lên tai.

 • Một số người có thói quen đeo mạng che mặt. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn loại vải cụ thể sẽ không bao giờ dễ gây ra vẻ ngoài khó chịu. Nếu bạn có vết thương trong tai, tốt hơn là đeo mạng che mặt. Ngoài ra, bạn cần giặt mạng che mặt nhiều lần trước khi mặc nó.
 • Ngay cả khi bạn đang thay quần áo trong khi mở và mặc quần áo từ trên xuống, bạn có thể bị đau tai. Vì vậy, bạn cần phải chăm sóc vết thương tai của mình trong khi lấy ra và trong quần áo.

4. Không cho chất nào chạm vào tai bạn

Một số sản phẩm dành cho tóc như dầu gội đầu, xà phòng cũng như dầu xả có thể rơi xuống tai bị thương sau khi xỏ lỗ tai.

Bạn nên thấy rằng những hóa chất độc hại đó không được chạm vào tai bạn vừa được xỏ lỗ.

 • Để bảo vệ tai xỏ khuyên, bạn phải bịt tai bằng túi nhựa kẹp. Điều này nên được thực hiện khi bạn đang tắm.
 • Trong mùa hè, bạn phải mong muốn tiếp tục với nhiều hoạt động thể thao. Bơi lội là một trong những môn thể thao phổ biến mà bạn thực sự muốn đam mê. Tuy nhiên, nếu tai của bạn mới được xỏ lỗ, tốt hơn hết bạn không nên mạo hiểm làm ướt tai khi bơi. Thay vào đó, hãy tránh hoạt động này trong một thời gian. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể thực hiện hoạt động bơi lội chỉ sau sáu tuần.

5. Kỹ thuật ngủ

Bạn cũng cần phải chăm sóc tai của bạn khi bạn đang ngủ. Tốt hơn là bạn nên cố gắng nằm ngửa khi ngủ. Không kê tai vào gối vì khi ngủ sẽ bị kích thích do ma sát.

Đôi khi mọi người có thể cảm thấy không thoải mái khi ngủ ở một tư thế cụ thể. Nếu vấn đề nằm ngửa khi ngủ, hãy kê một chiếc gối mềm, thật sạch sẽ và không có tác dụng vi khuẩn.

Bạn cũng có thể tận dụng mẹo mặc áo thun để tránh bị nhiễm trùng có thể gây ra do xỏ lỗ tai.

6. Loại bỏ bông tai mới xỏ

Khi bạn thực hiện phương pháp xỏ lỗ tai, các chuyên gia sẽ kèm theo chiếc khuyên tai bắt đầu ngay sau khi hoạt động xỏ lỗ diễn ra.

Tuy nhiên, một khi bạn đã trở về nhà, đừng tháo bông tai khởi động. Bạn chỉ được để nó tự khỏi sau khi khu vực này được chữa lành hoàn toàn. Nếu không, bạn có thể bị đóng lỗ tai mà bạn đã tận dụng trong quá trình xỏ lỗ. Tốt hơn hết là bạn nên tháo bông tai bắt đầu sau 8-12 tuần.

7. Tránh hàng may mặc hoặc các mặt hàng gây khó chịu

Cách bạn đang mặc các loại quần áo khác nhau, điều quan trọng không kém đối với bạn là kiểm tra các vật dụng che nhiệt. Hầu hết trong mùa hè và mùa đông, chúng tôi sử dụng chúng vì chúng tôi thực sự cần phải che những phần đó khỏi nhiệt độ quá cao và quá lạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn mới thực hiện cơ chế xỏ lỗ tai, bạn phải tránh các vật dụng như khăn quàng cổ, mũ, … để nó không chạm vào nơi xỏ lỗ tai của bạn và làm gián đoạn quá trình lành vết thương.

8. Làm sạch khu vực xỏ khuyên

Sau khi xỏ xong, máu và các chất nhầy khác sẽ chảy ra khá tự nhiên. Do đó, bạn cần phải làm sạch phần. Để làm sạch phần này, lấy nước và nhỏ một số giọt chất lỏng sát trùng.

Bây giờ, nhúng miếng bông gòn và từ từ chấm lên khu vực bạn đã xỏ lỗ tai. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch nước muối để làm sạch khu vực này. Đồng thời đảm bảo rằng dung dịch tẩy rửa bao phủ toàn bộ khu vực.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *