Hướng dẫn cách tháo khuyên tai chốt tròn

Sau khi xỏ khuyên tai mới, bạn có thể muốn tháo khuyên tai ra để thay hoặc bỏ đi. Hãy chắc chắn rằng bạn đợi từ 6-8 tuần đối với xỏ khuyên ở dái tai và ít nhất 4 tháng đối với xỏ khuyên bằng sụn, trước khi tháo bông tai của bạn. Luôn rửa tay trước khi cầm khuyên tai, và giữ lỗ xỏ khuyên sạch sẽ bằng cách thường xuyên lau bằng dung dịch nước muối. Miễn là bạn đã làm theo các bước sau, việc lấy bông tai ra sẽ an toàn và dễ dàng.

1. Tháo bông tai hình bướm hoặc bông tai sau an toàn

  • Bước 1: Giữ chặt mặt trước của đinh tán và mặt sau. Sử dụng hai tay. Đảm bảo giữ chặt phần trước của bông tai để nó không kéo vào tai bạn hoặc bị mất. Không làm điều này phía trên bồn rửa, vì bông tai hoặc mặt sau có thể rơi xuống cống.
  • Bước 2: Kéo bông tai ra, giữ cố định ở mặt trước và mặt sau. Kéo con bướm ra khỏi trụ, và trụ trở lại an toàn. Sau khi lớp đệm đã được tháo ra một cách an toàn, bạn có thể tháo bông tai ra khỏi lỗ xỏ khuyên. Bạn cũng có thể cẩn thận kéo đai an toàn lại và đinh tán theo các hướng ngược nhau cùng một lúc. Hãy cẩn thận để không kéo căng dái tai của bạn, vì nó có thể làm bạn bị thương.
  • Bước 3: Lắc lư phía sau nếu nó bị kẹt. Nếu miếng đệm bị kẹt hoặc miếng đệm hình con bướm bị cong, hãy lắc miếng đệm cho đến khi nó bung ra hoặc cho đến khi nó trở nên dễ dàng kéo ra. Nếu phần hỗ trợ của con bướm đã bị đẩy quá xa, hãy sử dụng một chiếc ghim bobby để kéo con bướm trở lại một cách cẩn thận. Móc một chiếc ghim bobby vào lưng con bướm và dùng một thứ gì đó cứng, chẳng hạn như nhíp, và đẩy trụ. Ý tưởng là đẩy phần hỗ trợ vào một nơi mà sau đó bạn có thể lắc lư hoặc kéo nó ra.

2. Tháo Khuyên tai quay lại

  • Bước 1: Giữ vào mặt trước của đinh tán và vít trở lại. Sử dụng hai tay. Đảm bảo giữ chặt phần trước của bông tai để nó không kéo vào tai bạn hoặc bị mất.
  • Bước 2: Tháo phần hỗ trợ bằng cách xoay nó sang trái cho đến khi nó trượt ra khỏi cột. Đối với một số chiếc khuyên, phần vít quay lại thực sự có thể ở phía trước. Sau khi tháo phần đệm đinh vít, bạn có thể tháo bông tai ra khỏi lỗ xỏ khuyên một cách an toàn.
  • Bước 3: Mang một đôi găng tay cao su sạch để tháo phần sau bị vặn chặt. Găng tay cao su cũng nên dùng được, miễn là bạn không bị dị ứng với cao su. Điều này sẽ cung cấp thêm độ bám nếu bạn gặp khó khăn khi tháo nắp lưng bằng tay không.

3. Gỡ rối các vấn đề khác

  • Bước 1: Nhận sự giúp đỡ từ một người nào đó. Nếu bạn cảm thấy chiếc khuyên của mình bị mắc kẹt hoặc bạn không thể tự tháo nó ra, hãy nhờ người mà bạn tin tưởng thử tháo phần xỏ. Vì họ có thể nhìn thấy bông tai trở lại dễ dàng hơn bạn có thể, nên họ có thể tháo nó ra dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Ghé thăm thợ xỏ khuyên của bạn để được hỗ trợ thêm. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy quay lại nơi bạn đã xỏ lỗ tai. Người xỏ khuyên của bạn sẽ có thể tháo bông tai rất nhanh chóng và dễ dàng.
  • Bước 3: Điều trị nhiễm trùng bằng cách đến gặp bác sĩ. Nếu lỗ xỏ khuyên của bạn bị sưng, tấy đỏ hoặc chảy mủ, nó có thể bị nhiễm trùng và phải được bác sĩ kiểm tra. Đừng cố gắng tự điều trị nhiễm trùng tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *